Hỗ trợ khách du lịch
0263 372 5555
Đường dây nóng
0263 396 9798
Hòm thư
duongdaynong@lamdong.gov.vn
Địa chỉ
36 Trần Phú - Phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Truyền thông Trung Quốc: Du lịch Thái Lan đắt đỏ, Việt Nam được kỳ vọng thay thế

  • 24/03/2023
  • s 14:21

Thị trường du lịch nước ngoài của Trung Quốc sắp bước vào giai đoạn cao điểm khi kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động 1/5 đến gần. Thời gian gần đây, giá cả ở Thái Lan tăng cao, khiến chi phí du lịch trở nên đắt đỏ, nhiều người dân Trung Quốc đang tìm kiếm các điểm đến "thay thế", trong đó, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất.

Ảnh minh họa: Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên khởi hành từ thành phố Quảng Châu, đến Việt Nam du lịch. (Ảnh:
Ảnh minh họa: Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên khởi hành từ thành phố Quảng Châu, đến Việt Nam du lịch. (Ảnh:

Đây là thông tin được truyền thông Trung Quốc đăng tải rộng rãi những ngày qua, thu hút sự quan tâm của người dân nước này, nhất là những người có kế hoạch đi du lịch nước ngoài trong thời gian tới.

Tờ Thời báo Kinh tế Bắc Kinh (Beijing Business Today) dẫn thông tin từ nhiều du khách Trung Quốc đi du lịch Thái Lan gần đây cho biết, giá cả ở Thái Lan đã tăng khá cao so thời điểm trước dịch, nhất là các chi phí khách sạn, máy bay và giao thông đi lại. Trong đó, không ít khách sạn cao cấp đã tăng giá hơn 50% so thời điểm trước dịch; các loại khách sạn tầm trung cũng tăng khoảng 30%.

Theo đánh giá của Phó Giáo sư Ngô Lệ Vân thuộc Viện nghiên cứu công nghiệp văn hóa và du lịch Trung Quốc, chi phí du lịch tăng có thể do nguyên nhân chủ yếu là nguồn cung không đủ, dẫn đến giá cả tăng lên, nhất là các lĩnh vực hàng không, khách sạn, ăn uống còn chưa khôi phục hoàn toàn.

Trong bối cảnh đó, với việc Trung Quốc công bố danh sách đợt 2 mở cửa du lịch quốc tế, Việt Nam trở thành sự lựa chọn mới cho các du khách Trung Quốc.

Theo ông Giang Văn, phụ trách mảng du lịch theo đoàn của Hãng lữ hành Utour, trong các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, ngoài Thái Lan, Việt Nam được kỳ vọng trở thành điểm đến ưa chuộng của du khách Trung Quốc.

Để đáp nhu cầu du lịch nước ngoài tăng cao, các hãng lữ hành Trung Quốc đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch quốc tế theo đoàn. Các tour du lịch nước ngoài cũng đón nhận lượng đơn đặt hàng cao chưa từng có.

Thống kê của Utour cho thấy, trong vòng nửa tháng, lượng khách đặt tour du lịch nước ngoài theo đoàn vào dịp 1/5 tới đây, đã tăng 167% so nửa tháng trước đó.

Phó giáo sư Ngô Lệ Vân nhận định, trong 60 quốc gia thuộc danh sách thí điểm mở cửa, các nước Đông Nam Á vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách và đơn vị lữ hành Trung Quốc do có khoảng cách gần. Các hãng lữ hành cần xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn dựa trên sự thay đổi nhu cầu của khách, cũng như khả năng cung ứng dịch vụ và biến động giá cả ở các điểm đến.

https://nhandan.vn/