My Profile
Đăng xuất
Tạo mới tin bài
Danh mục
Tin bài
Cập nhật
Nhập thông tin bài đăng
Thể loại
Số hiệu
Hình thức văn bản
Tác giả
Ngày đăng
Tiêu đề
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Attachment Name
Attachment 1 (pdf/doc/...)
Chọn File
Attachment 2 (pdf/doc/...)
Chọn File
Attachment 3 (pdf/doc/...)
Chọn File
Attachment 4 (pdf/doc/...)
Chọn File
Hình ảnh
Chọn File
Hình ảnh
Chọn File
Mô tả ngắn
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Ngày 11/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2022-2030.
Nội dung
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
<p style="text-align:justify">Ngày 11/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2022-2030.</p> <p style="text-align:justify">Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ có 100.000 ha diện tích sản xuất theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế (VietGAP, Global GAP, Rainforest Alliance Fair Trade, 4C...). Tỷ lệ cơ sở chế biến thực phẩm nông - lâm - thủy sản được chứng nhận HACCP, tăng 10% hằng năm. Sản lượng nông sản rau, hoa, trái cây được qua sơ chế, chế biến trước khi xuất bán đạt 80% tổng sản lượng toàn tỉnh; trong đó, sản lượng qua chế biến đạt khoảng 25% và giảm tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch xuống dưới 10%. 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm ATTP (an toàn thực phẩm) hoặc ký cam kết tuân thủ quy định ATTP. 100% cán bộ quản lý chất lượng, ATTP nông - lâm - thủy sản các cấp được bồi dưỡng, cập nhật hằng năm về chuyên môn nghiệp vụ. Phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm mỗi năm tăng ít nhất 10% số chuỗi, số hộ tham gia và 20% giá trị nông sản qua chuỗi, đến năm 2025 có 265 chuỗi sản lượng nông sản toàn tỉnh.</p> <p style="text-align:justify">Cũng với các tiêu chí trên, mục tiêu của giai đoạn 2026-2030, sẽ có 125.000 ha diện tích sản xuất an toàn theo các tiêu chuẩn trong và ngoài nước; tỷ lệ các cơ sở chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản được chứng nhận HACCP, ISO 2200 (hoặc tương đương) tăng 15% mỗi năm.</p> <p style="text-align:justify">Được biết, nguồn vốn để triển khai kế hoạch này được ngân sách nhà nước đảm bảo theo khả năng cân đối và theo phân cấp ngân sách hiện hành; lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án, dự án và kế hoạch có liên quan để thực hiện; kinh phí vận động, huy động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cũng những kinh phí hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.</p> <p style="text-align:justify"><em><strong>http://baolamdong.vn/</strong></em></p>
>