Hỗ trợ khách du lịch
0263 372 5555
Đường dây nóng
0263 396 9798
Hòm thư
duongdaynong@lamdong.gov.vn
Địa chỉ
36 Trần Phú - Phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Bánh canh cá lóc Nam Giao Đà Lạt

  • 24/11/2022
  • s 08:19

Đà Lạt có nhiều món ăn ngon vừa để ăn no vừa có thể ăn chơi. Trong số các món ngon đó bánh canh cá lóc là một trong những món ngon không thể bỏ qua khi nhắc đến các món ngon của thành phố Đà Lạt. Bánh canh cá lóc là một trong những món ăn đặc trưng được chế biến từ cá lóc với vị ngọt, thơm ngon bổ dưỡng từ cá lóc, hương vị đậm đà từ nước dùng, và sự mềm dẻo của sợi bánh canh. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo ra một món ăn ngon và bổ dưỡng.

Đến với quán bánh canh cá lóc Nam Giao tại địa chỉ số 4B - đường Chu Văn An- Phường 3- thành phố Đà Lạt bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị đó. Bánh canh được nấu theo kiểu miền Trung, nguồn nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng từ những con cá lóc tươi, chắc thịt sơ chế sạch sẽ nên không bị tanh, sau đó một phần được phi lê cắt miếng vuông vừa ăn đem chiên giòn, phần thì làm cá rim ướp với củ nén và gia vị theo công thức riêng, đây là món ngon nhất của quán được nhiều người lựa chọn. Sợi bánh canh được pha theo tỷ lệ 7 phần bột gạo và 3 phần bột lọc tại xưởng chế biến của gia đình ở tỉnh Gia Lai tạo nên sợi bánh trong vừa dai vừa mềm. Nước dùng được nấu từ xương ống cùng với xương cá để lấy nước ngọt, sau đó nêm nếm vừa ăn, tạo nên nồi nước dùng ngọt từ xương, thơm ngon từ những nguyên liệu cá lóc đặc trưng.

 Với mùi thơm nồng của củ nén và rau thì là hoặc rau cải từ tô bánh canh đang bốc khói sẽ đem lại cảm giác ấm cúng mà bạn không thể nào quên khi đến với bánh canh Nam Giao. Đến với quán, bạn có thể gọi cho mình tô bánh cá lóc chiên, cá lóc rim, đặc biệt có cả bánh canh cá lóc đầu, lòng. Với không gian thoáng mát, không ồn ào tạo cho thực khách được thưởng thức tô bánh canh một cách trọn vẹn. Còn gì tuyệt vời hơn, nhất là vào những ngày trời se lạnh của khí hậu Đà Lạt mà được thưởng thức tô bánh canh nóng hổi, nhâm nhi từng miếng thịt cá lóc đậm đà thì cảm giác ấm áp sẽ được lan tỏa. Dù với người Đà Lạt hay du khách việc thưởng thức 1 tô bánh canh vào bất cứ thời gian nào trong ngày cũng có thể là bữa ăn chính hay một món ăn chơi vừa ngon vừa bổ rẻ.

Quán mở cửa từ 6h30 sáng đến 17h00 hàng ngày. Giá 35.000đ/tô

Để thuận tiện cho thực khách, quán mới mở thêm chi nhánh thứ hai tại địa chỉ số 5 – đường Mê Linh – Phường 9 – Thành phố Đà Lạt.

Kim Thanh