UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông - lâm - thủy sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2022-2030
Trong đó, mục tiêu đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ có 100.000 ha diện tích sản xuất theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Tỷ lệ cơ sở chế biến thực phẩm nông - lâm - thủy sản được chứng nhận HACCP, tăng 10% hằng năm. Sản lượng nông sản rau, hoa, trái cây được qua sơ chế, chế biến trước khi xuất bán đạt 80% tổng sản lượng toàn tỉnh; trong đó, sản lượng qua chế biến đạt khoảng 25% và giảm tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch xuống dưới 10%. 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản được chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết tuân thủ quy định an toàn thực phẩm. Phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm mỗi năm tăng ít nhất 10% số chuỗi, số hộ tham gia và 20% giá trị nông sản qua chuỗi, đến năm 2025 có 265 chuỗi sản lượng nông sản toàn tỉnh. Cũng với các tiêu chí trên, mục tiêu của giai đoạn 2026-2030, sẽ có 125.000 ha diện tích sản xuất an toàn theo các tiêu chuẩn trong và ngoài nước; tỷ lệ các cơ sở chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản được chứng nhận HACCP, ISO 2200 hoặc tương đương) tăng 15% mỗi năm./.
http://lamdongtv.vn/