Thành phố Đà Lạt vừa thông qua kế hoạch đến năm 2025 phát triển 5 sản phẩm OCOP cấp quốc gia cùng 55 sản phẩm OCOP cấp tỉnh và 10 sản phẩm OCOP cấp thành phố.
Trong đó, tỷ lệ chủ thể chiếm 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ; 30% hợp tác xã, tổ hợp tác; 20% trang trại và hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Các sản phẩm OCOP ưu tiên phát triển mới của TP Đà Lạt được ứng dụng khoa học công nghệ, dây chuyền thiết bị chế biến sâu từ nguyên liệu địa phương với chất lượng nổi trội, đặc sắc trên lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề truyền thống…
Đặc biệt, TP Đà Lạt chú trọng phát triển sản phẩm OCOP xanh theo hướng kinh tế tuần hoàn gắn với thị trường xuất khẩu, dựa trên lợi thế đặc hữu về điều kiện tự nhiên và tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.
http://baolamdong.vn/