(LĐ online) - Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thể thao, Văn hóa và Du lịch (Amazing Binh Dinh Fest 2024) tôn vinh và thúc đẩy thể thao biển ở Việt Nam (22-31/3/2024), Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024 được tổ chức trong 2 ngày 23 và 24/3/2024.
Đoàn Lâm Đồng tham gia với một gian hàng ẩm thực gồm các món: Gà đồi nướng là chúc, heo núi LangBiang, trà Atiso trái cây Đà Lạt,… |
Tham gia Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024 có 53 gian hàng ẩm thực; trong đó, có 42 gian hàng giới thiệu các món ẩm thực tiêu biểu, đặc sắc của Bình Định, một số tỉnh thành trong nước (Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Gia Lai, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Dương, Sóc Trăng, Long An, Ẩm thực Đông Nam Bộ, Ẩm thực Nam Bộ) và của quận Yongsan (Hàn Quốc), 11 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh Bình Định gắn với ẩm thực; đặc biệt là sự kiện quảng bá “77 món ăn đặc sắc tinh hoa Bình Định” và chương trình quảng diễn ẩm thực của các địa phương.
Đầu bếp Nguyễn Ngọc Hoàng Anh của Lâm Đồng tham gia quảng diễn món Salad Đà Lạt |
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024 là dịp người dân và du khách sẽ được giao lưu, trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực, những món ăn đa dạng, phong phú, đặc sắc được chế biến, trình bày công phu, hấp dẫn bởi các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế; thưởng lãm các hoạt động biểu diễn, trình diễn các món ẩm thực truyền thống của các địa phương…; đồng thời, cũng là cơ hội để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương trong nước và bạn bè quốc tế để nâng tầm giá trị của văn hóa ẩm thực Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc và động lực quan trọng thúc đẩy loại hình du lịch ẩm thực…