Hỗ trợ khách du lịch
0263 372 5555
Đường dây nóng
0263 396 9798
Hòm thư
duongdaynong@lamdong.gov.vn
Địa chỉ
36 Trần Phú - Phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Trải nghiệm Cà phê Tám Trình

  • 16/09/2022
  • s 09:48

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH XNK Cà phê Tám Trình tự hào là một trong những đơn vị tiên phong sản xuất cà phê sạch trong nước. Đây chính là kết quả tâm huyết và tình yêu dành cho cây cà phê Cao Nguyên của những người con Hà Nội đi xây dựng vùng kinh tế mới Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng từ những năm 1975.

Với niềm đam mê không ngừng cố gắng học hỏi và luôn tìm giải pháp để cho ra hạt cà phê đảm bảo chất lượng, Công ty TNHH XNK Cà phê Tám Trình ngay từ khi mới thành lập đã xác định hướng đi bền vững, hướng đến thị trường cà phê sạch, chuẩn vị Tây Nguyên, nhằm góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu cà phê Việt Nam. Song song với đó là quy trình sản xuất khép kín, được kiểm soát chặt chẽ từ vùng nguyên liệu đến nhà máy, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho đối tác và người tiêu dùng. Để đảm bảo nguồn nguyên liệu cho nhà máy, Công ty TNHH XNK Cà phê Tám Trình đã liên kết với hơn 3.000 hộ nông dân địa phương xây dựng và phát triển mô hình cà phê bền vững. Các nông hộ không chỉ được hướng dẫn, cam kết chặt chẽ quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch cà phê, mà còn được khuyến khích bằng việc tăng giá trị sản lượng thu mua, đảm bảo về giá cả đầu ra ổn định cho bà con trong vùng, từ đó bà con yên tâm sản xuất và mở rộng quy mô vườn cà phê, điều đó giúp cải thiện cuộc sống người nông dân ngày càng tốt hơn và tạo nên sự liên kết bền vững, để Công ty TNHH XNK Cà phê Tám Trình cho ra dòng sản phẩm cà phê sạch, nâng tầm thương hiệu cà phê Việt Nam ngày càng vươn xa ra bạn bè quốc tế.

Hàng năm Công ty sản xuất trên 20.000 tấn cà phê, trong đó 7.000 tấn xuất qua các thị trường khó tính như: Mỹ Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Bà Nguyễn Thị Tám, Giám đốc Công ty cho biết, với ý tưởng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm gần gũi, chân thật và có góc nhìn toàn diện về ngành cà phê Việt Nam, vì vậy, Công ty xây dựng một mô hình sản xuất khép kín “Từ nông trại đến ly cà phê - Farm to Cup”, để du khách có thể được thưởng thức từng giọt cà phê chất lượng và tìm hiểu đầy đủ quy trình sản xuất cà phê, cảm nhận được hương vị cà phê trên vùng đất Lâm Hà, Lâm Đồng.

 Ngày 10/7/2022, Công ty TNHH XNK Cà phê Tám Trình đã chính thức khai trương điểm dừng chân trải nghiệm cà phê Tám Trình tại vùng đất đỏ bazan màu mỡ Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, ngay trên khu đồi trồng cà phê của Công ty với diện tích gần 4ha, nhằm quảng bá và nâng tầm giá trị hạt cà phê của Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè thế giới.

Đến với điểm dừng chân trải nghiệm cà phê Tám Trình, du khách sẽ được tận hưởng hương vị đặc trưng cà phê Tây Nguyên, tìm hiểu cách thức pha chế ly cà phê đúng điệu, tham quan những góc check-in lãng mạn, thanh bình giữa đồi cà phê với không gian thiên nhiên xanh vốn có mà đất trời thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Sự ra đời của điểm dừng chân trải nghiệm Cà phê Tám Trình là một trong những dấu mốc mới nằm trong hành trình khép kín của mô hình “Farm to Cup” (mô hình sản xuất từ nông trại đến ly cà phê) nhằm quảng bá giới thiệu và nâng tầm giá trị hạt cà phê của Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung trên bản đồ thế giới”.

Điểm dừng chân trải nghiệm Cà phê Tám Trình

Địa chỉ: DT725, thôn 4, Gia Lâm, Lâm Hà, Lâm Đồng

ĐT: 088.66.77.119