Hỗ trợ khách du lịch
0263 372 5555
Đường dây nóng
0263 396 9798
Hòm thư
duongdaynong@lamdong.gov.vn
Địa chỉ
36 Trần Phú - Phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Dự án cao tốc: Động lực thúc đẩy kinh tế Lâm Đồng phát triển

  • 25/05/2023
  • s 16:27

Là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng, dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương trong tương lai sẽ có sức lan tỏa lớn, tác động theo hướng tích cực, tạo động lực góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng

Đến thời điểm này, hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đang nỗ lực với quyết tâm cao để Dự án triển khai theo đúng kế hoạch, tiến độ đã đề ra. Trong tiểu mục Đồng thuận và Quyết tâm thực hiện dự án cao tốc hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích về vấn đề này. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Theo thống kê của các địa phương có đường cao tốc đi qua, đến nay đã cơ bản xác định được diện tích đất giải tỏa để phục vụ dự án Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, Bảo Lộc - Liên Khương. Trong đó, tại Tp Bảo Lộc có 106 ha với 608 hộ. Huyện Bảo Lâm có 77 ha, huyện Đạ Tẻh 112 và huyện Đạ Huoai 104 ha, với khoảng 75 hộ thuộc các xã Mađaguôi, Đạ Oai, Đạ Tồn và Phước Lộc. Hiện nay, các sở, ban, ngành của tỉnh và đơn vị tư vấn cùng các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, phần việc tại Thông báo ngày 27/2 của UBND tỉnh Lâm Đồng. Tập trung triển khai công tác chuẩn bị giải phóng mặt bằng phục vụ khởi công dự án đúng theo tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Trong chuyến khảo sát, kiểm tra thực tế hướng tuyến Dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc vào trung tuần tháng 5/2023, theo lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, các sở, ngành của tỉnh, các địa phương tiếp tục tập trung triển khai công tác chuẩn bị giải phóng mặt bằng, khẩn trương và hoàn thành việc cắm mốc phân định ranh giới diện tích thu hồi, làm cơ sở cho việc đo đếm, lập hồ sơ bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ khởi công Dự án đúng kế hoạch, tiến độ đã đề ra. Đến nay, người dân trong tỉnh nói chung và người dân ở các khu vực Dự án cao tốc đi qua đồng thuận, nhất trí ủng hộ Dự án Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp công nghệ cao và du lịch, nhưng hạ tầng kết nối đặc biệt là hạ tầng giao thông chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Để Lâm Đồng từ một địa phương trung chuyển hàng hóa chuyển sang trung tâm phân phối và đầu mối kinh tế về nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và trở thành động lực phát triển của khu vực Tây Nguyên, thì việc cải thiện hạ tầng giao thông liên vùng với tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc - Bảo Lộc - Liên Khương là yếu tố cần thiết và quan trọng, từ đó tăng tính kết nối xuyên suốt giữa Lâm Đồng với các tỉnh Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và miền Trung Tây Nguyên, tạo thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa, cùng góp thêm cơ hội để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực, tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương./.

http://lamdongtv.vn/