Hỗ trợ khách du lịch
0263 372 5555
Đường dây nóng
0263 396 9798
Hòm thư
duongdaynong@lamdong.gov.vn
Địa chỉ
36 Trần Phú - Phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất tại Đức Trọng

  • 23/02/2024
  • s 10:55

Lamdongtv.vn- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Ngọc Phúc đã đến thăm, kiểm tra, động viên sản xuất, kinh doanh một số doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Phú hội, huyện Đức Trong. Cùng đi có lãnh đạo các ngành và chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Ngọc Phúc đã đến thăm Nhà máy AGRIEX. Đây là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản xuất khẩu sang Nhật Bản. Bình quân mỗi năm xuất khẩu hơn 4 nghìn tấn rau, củ, quả với doanh thu hơn 200 tỷ đồng. Nhà máy đang phát triển vùng nguyên liệu tại các huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Đơn Dương, đồng thời tạo liên kết sản xuất với 70 hộ dân trong vùng. Đơn vị cũng giải quyết tốt việc làm cho 60% lao động địa phương trong tổng số 400 lao động đang làm việc tại đây.

Cũng tại Khu Công nghiệp Phú Hội, ông Nguyễn Ngọc Phúc và thành viên đoàn công tác đến thăm Công ty Trường Hoàng, một trong những doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất, chế biến các sản phẩm từ Chanh dây chất lượng cao. Với công suất chế biến đạt 52 nghìn tấn nguyên liệu/năm. Riêng năm 2023 đã xuất khẩu hơn 3.650 tấn thành phẩm, trong đó 95% sản phẩm từ Chanh dây.

Doanh thu 2023 cũng đạt khá cao với 450 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang tạo việc làm ho hơn 100 lao động địa phương. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh lắng nghe chia sẽ về hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt đây là hai nhà máy chuyên sản xuất, chế biến sản phẩm đặc thù địa phương, tuy nhiên hiện nay việc xây dựng vùng nguyên liệu chưa đáp ứng nhu cầu thu mua và công suất chế biến, vì vậy các đơn vị mong muốn thời gian tới tiếp tục được mở rộng, liên kết phát triển vùng rộng hơn.
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh ghi nhận hoạt động hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, kết quả này là tín hiêu đáng mừng, nhất là tăng trưởng về doanh thu và số lượng xuất khẩu. Điều này cũng thể hiện sự năng động, nhạy bén và quyết tâm vượt khó của các đơn vị.

Ông Nguyễn Ngọc Phúc chúc mừng và đề nghị, thời gian tới các doanh nghiệp tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt cần quan tâm ba vấn đề đó là giải quyết việc làm cho lao động, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của địa phương. Muốn làm được điều này thì rất cần sự vào cuộc các cấp, ngành liên quan đồng hành, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, tạo thuận lợi để doanh nghiệp phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, năm 2024 dự báo nền kinh tế sẽ tiếp tục khó khăn, nhưng với tinh thần, khí thế lao động, sản xuất ngay đầu năm, mong muốn các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Phú hội, huyện Đức Trọng sẽ có sự bứt phá, vươn lên, đạt được mục tiêu sản xuất, đem lại nguồn thu cho đơn vị và nền kinh tế chung của tỉnh Lâm Đồng./.

Mạnh Thành